CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Trao đổi - bình luận

Cảm ơn Phương! Bài viết rất quý về xu hướng open access. Mình không ngờ bảo tàng cũng dần mở như vậy.
Chú chim đẹp đáo để! Cảm ơn admin đã chia sẻ.
@LeThu: Về nguyên tắc, việc một tạp chí đang có CiteScore 2018, và vẫn đang được tính CitescoreTracker 2019, không đảm bảo 100% rằng tạp chí đó sẽ vẫn tiếp tục được indexed trong Scopus. Lý do: Quyết định loại một tạp chí thường mang tính thời điểm, khi ban đánh giá nhận thấy các vi phạm và cần hành động ngay để đảm bảo uy tín của danh mục. Tuy nhiên, nếu nhìn thấy vẫn còn Tracker, chẳng hạn lúc này vào đầu tháng 3-2020, thì có thể hiểu là các bài của họ vẫn đang và sẽ tiếp tục được indexed. Để chắc chắn hơn, bạn nên vào thẳng trang Scopus của tạp chí, và nhìn vào số bài đã indexed của năm 2020. Nếu thấy vẫn đang indexing bình thường các bài mới, thì có nghĩa là không có sự cố gì. Một quan sát: Số liệu bạn đưa có vẻ hơi bất thường, vì Citescore 2018 là 0.2 mà 2019 tracker lên tới 4.5 là mức tăng quá đột biến (tăng tới gần 23 lần trong khi chu kỳ để tính Citescore vẫn chưa kết thúc, thường là hết tháng 4 hàng năm).
Cho mình hỏi 1 tạp chí năm 2018 có Citescore 0,20 và CitescoreTracker 2019 là 4,5. SJR năm 2018 là 0,19 và SNIP 0,3. Liệu năm 2020 có được indexed bởi Scopus không ?
Cảm ơn tác giả vì thông tin rất hữu ích. Tôi thực ngạc nhiên vì sự vươn lên như vũ bão của các nhà xuất bản mới.
Tiếng chim nghe thật thanh tao. Chợt nhớ đến câu thơ này: "To see a World in a Grain of Sand / And a Heaven in a Wild Flower / Hold Infinity in the palm of your hand / And Eternity in an hour"
Một nghiên cứu rất giá trị và công phu của tác giả Khúc Văn Quý. Xin chúc mừng nhiệt liệt!
Chúc mừng nhóm nghiên cứu :) :) 😀😀
Thật quá xót xa trước sự ra đi của TS. Yoshiki Sasai. Đây quả thật là một sự mất mát vô cùng to lớn đối với khoa học. Nhân đây mới thấy rìu búa dư luận thật khủng khiếp, cũng mong những nhà báo khi viết bài nên đặt chữ tâm lên trước, đừng dồn những người như Tiến sĩ vào bước đường cùng như vậy.
Cảm ơn Nhàn vì thông tin rất hữu ích! Đây sẽ là nước chuẩn bị cho các nhà khoa học tài năng tương lai! Mình mong rằng các em học sinh Việt Nam sẽ tận dụng thời gian để thử sức với những cơ hội như thế này.
Bài viết phản ánh thực tế. Cảm ơn các tác giả.
Bài viết lý thú. Cảm ơn bạn Nhàn và các tác giả!
Em xin gửi lời chia buồn đến gia đình và người thân của Cô. Mong Cô yên nghỉ ạ.
Bài nghiên cứu đã đưa góc nhìn mới và thú vị về cách gọi đồ ăn mới trong thời đại mới. Cảm ơn tác giả đã chia sẻ bài nghiên cứu này!