CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Trao đổi - bình luận

Trong điện ảnh thì cũng có nhiều hình tượng nhân vật cũng trở nên nổi tiếng và gắn với một loại đồ uống có cồn riêng biệt như James Bond với Martini và câu thoại nổi tiếng "Shaken, not stirred". Trong Godfather phần đầu thì khoảnh khắc giữa bố và con, Vito và Micheal cũng được bắt đầu bằng chuyện uống rượu vang. Clip sau đây thì không nói đến rượu nhưng nói đến một lựa chọn đồ uống khác thú vị không kém, sữa: https://www.youtube.com/watch?v=iKDtmV5xSv0
Bên nhân văn sôi sục thế, bên kinh tế thì cũng sục sôi nhưng thiếu xiền, trong VNU thì lạ. Bên tự nhiên kệ nó cứ thế vì món toán lý,... ở đấy là No. 1 của VN và VNU không cần làm gì thì VNU cứ luôn là số một. Nói túm lại thì chỉ một số ít tham gia được cái chính sách mới vì đa phần chi phí nhập ngành "công bố quốc tế: sách hay bài báo" là quá lớn với họ, nên cứ thế mà chơi kiểu cũ cho vui thôi nhé.
Bài viết hay và cô đọng. Cám ơn tác giả.
Phải chăng Kim Dung tiên sinh nhìn thấu bản chất khoa học khi tặng cho các nhân vật anh hùng từ già như Hoàng Dược Sư đến trẻ như Lệnh Hồ Xung kè kè bình rượu? Mọi thảo luận kinh thiên động địa đều ở tửu quán. Các xung đột thử sức gầm ghè thách đố cũng xoay quanh bàn rượu.
Thảo nào Võ Tòng ngày xưa nhậu xỉn rồi mới đả được hổ, còn túy quyền lại thành chiêu bài độc đến thế.
Đó giờ biết CDSL mình biết có ISI thôi, ko ngờ còn bao la cả đống nguồn khác.
Bài giới thiệu đã trình bày những quan điểm khá cân bằng. Cảm ơn đóng góp của Toàn.
Hội đồng ngành Kinh tế còn có hai bạn Võ Xuân Vinh và Phạm Khánh Nam đều có bài báo ISI, Scopus rất tốt, có Chị Nguyễn Thị Tuyết Mai (bên Business) cũng có các bài báo quốc tế ISI / Scopus uy tín. Các thành viên thế hệ nhiều tuổi hơn (5X và 6X) cũng rất ủng hộ xu thế mới hội nhập của nghiên cứu cơ bản trong KHXH.
Chúc mừng Bạn Tuyến và các cộng sự có thêm công bố quốc tế mới nhé!
Cảm ơn việc làm rất hữu ích qua việc phổ biến tri thức của các bạn nhé.
Đây phải nói là một ý tưởng rất hay và cũng có thể coi là một cầu nối giữa khoa học và công chúng.
Phải nói là kết luận 02 của các tác giả về việc sử dụng dữ liệu vĩ mô là chưa đủ thật là đáng quan tâm
Vâng, bác Cường. Có vẻ như đỡ một ngọn "rắm" cũng gian nan lắm rồi!
Tôi mong rằng các nhà khoa học Việt Nam có nhiều đự án có chất lượng và gây ra cơn "đau đầu" nhẹ đối với hội đồng xét duyệt. Và cũng mong rằng có nhiều đề tài có thể ứng dụng vào đời sống của người Việt Nam.