CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Trao đổi - bình luận

Được biết thì nghiên cứu này đã được đăng tải mở trên tạp chí Journal of High Energy Physics vào cuối tháng 4 vừa qua. https://link.springer.com/article/10.1007%2FJHEP04%282018%29147
SSHPA sẽ giới thiệu một bài về chủ đề tương tự trong thời gian tới
Mong rằng tác giả có thể giới thiệu nhiều hơn về khái quát của bài
Niềm tin trong e-commerce của doanh nghiệp rất quan trọng, thế còn về khía cạnh quản lý nhà nước, yếu tố nào là quan trọng?
Mình rất thích câu kết của bài. Cảm ơn tác giả.
Bài viết rất lý thú, đặc biệt trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên hiện nay.
Mọi người có thể xem thêm video David Blaine giải thích việc mình ngừng thở 17 phút ra sao tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=UX_Ev94t2nc. Anh này còn có khả năng kỳ lạ khác nữa mà mọi người có thể tìm kiếm trên mạng.
Việc thử nghiệm để tạo ra sợi đốt trong bóng đèn và câu nói bất hủ của nhà bác học Edison "99% là mồ hôi" có lẽ minh chứng rõ nhất cho điều này?
Thực sự đáng khâm phục!
Sau các chính trị gia như Hillary Clinton, Barack Obama, tỷ phú công nghệ Elon Musk công bố các bài viết hàn lâm trên các tập san khoa học oách, bây giờ đến lượt cả ảo thuật gia David Blaine cũng viết trên tạp chí đỉnh NEJM. Sức hút của sự nghiệp đóng góp tri thức thật đáng kinh ngạc.
Một series công bố mạnh như thế này bị rút cả loạt thật là đau khổ, không những với các tác giả (hiển nhiên rồi), mà còn cho nhà tài trợ (bao gồm cả chính phủ), trường đại học/viện nghiên cứu, và các tạp chí nữa. Mỗi bài thế này đăng được mất cả năm trời chứ chả chơi. :-(
Thien Co có vẻ bi quan nhỉ?! Chi phí nhập ngành là gì? Là phí đăng bài hay phí mua dữ liệu? Tạp chí quốc tế nói chung thì dễ, Scopus thì dăm bảy loại, vào hạng thấp nhất có khi dễ hơn trong nước.
Lợi tức giáo dục (returns to education) có thể khác nhau giữa các nhóm phân phối lương (cao, trung bình hay thấp: accross different percentiles), và trong nghiên cứu tiếp theo chúng tôi sẽ tính tác động của giáo dục tới các nhóm bằng phân tích hồi quy phân vị. Một chuỗi nghiên cứu liên tiếp về chọn nghề của lao động trẻ, lợi tức giáo dục, ngoại ứng tích cực của giáo dục, lợi ích phi tiền tệ của giáo dục,... sẽ được tiến hành trong thời gian tới.
Bác nói chi phí nhập ngành cao là thế nào hả bác? Mình nghĩ công bố quốc tế cũng là một cuộc chơi công bằng mà.