CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Trao đổi - bình luận

Thế hệ các triết gia hiện tại ngày càng trở nên thông thạo với bằng chứng thực nghiệm: https://www.nature.com/articles/nrn3403
Phần phim mới ra Jurassic World: Fallen Kingdom có những khoảnh khắc hùng vĩ như khi ngước nhìn một chú khủng long cổ dài (gợi lại một cảnh ở phần đầu), giật gân như trường đoạn trốn thoát khỏi phòng quản lí trên đảo hay đượm buồn như khi tro bụi nhấn chìm hòn đảo công viên giải trí. Mặc dù vậy, bộ phim chưa thể bước ra khỏi ranh giới của một bộ phim bom tấn giải trí để mang lại một câu chuyện sâu sắc hơn với khán giả. Có lẽ việc chuyển tông từ một khu vực rộng lớn như hòn đảo trong phần một (2015) sang một khu vực nhỏ hẹp hơn đã tạo ra cảm giác hụt hẫng. Điều này biến sự nhỏ bé của con người giữa thiên nhiên trở thành một cuộc đấu trí giữa hai tạo vật lão luyện ngang hàng trong một không gian bức bối. Kịch tính tăng lên và cũng là một hướng đi lí thú nhưng lại mất đi vẻ đẹp của sự kì vĩ khi chứng kiến những kẻ khổng lồ giao chiến. Tựu chung, yếu tố hành động và spectacle trong thời đại CGI này không còn là điều gì quá xa lạ. Tuy nhiên, những chú khủng long trong Jurassic World mang lại một cảm giác gần gũi và thân thuộc như những chú chó khổng lồ vậy. Chúng đại diện cho thiên nhiên, và sự sinh tồn.
Mong rằng các thực tập sinh ngành du lịch ra trường sẽ không thể nói bừa rằng: vua Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi nhờ vào "good kungfu".
Cảm ơn tác giả. Quả thật nếu không có dữ liệu tập trung, có khả năng so sánh, thì thật khó được biết câu chuyện hay như thế này.
PLOS làm SciComm sáng tạo thật!
Tác giả Hoàng Tú Anh là một trong những nhà nghiên cứu có năng suất rất cao, rất khâm phục cô!
Từ kết luận có thể thấy là các công ty ở Việt Nam càng phát triển lớn mạnh càng không cần đến vốn xã hội. Đây là một kết luận rất hay trong khi xu hướng của thế giới là đang cổ vũ cho các hoạt động liên quan đến CSR (Corporate Social Responsiblity)
Cần cổ vũ văn hóa viết và suy nghĩ nghiêm túc!
Theo báo cáo của Springer Nature: “In 2017, 77% of all Springer Nature publications with UK corresponding authors were published via gold OA, representing a 174% increase in gold OA articles from 2013 to 2017 for this group.” * Nguồn: http://www.stm-publishing.com/springer-nature-charts-rapid-growth-in-open-access-articles-by-uk-authors/
Đóng góp của tác giả là rất đáng hoan nghênh. Những nghiên cứu như thế này chứng tỏ vẫn còn nhiều khoảng trống trong lối tư duy của giới khoa học về vấn đề bền vững.
Thế thì việc cần làm của các nhà nghiên cứu khoa học là biến tất cả các ý tưởng của mình thành working papers. Sau đó sàng lọc lại để xuất bản.
Trong một diễn biến khác, Trump mới cắt funding của NASA trong hoạt động theo dõi khí thải nhà kính... https://www.huffingtonpost.com/entry/nasa-greenhouse-gas-monitoring-killed_us_5af50a35e4b0e57cd9f7db6b
Tốc độ quốc tế hoá trong NCKH ngày càng nhanh. Chúng ta vẫn nghĩ ĐH Hà Nội vốn chỉ là 1 trường đào tạo về ngoại ngữ; thì nay họ đã có tác giả có bài về Kinh tế phát triển. Chiến lược đổi tên, kèm theo đổi sứ mệnh, chức năng, nhiệm vụ do bác NX Vang đặt nền móng cách đây hơn 10 năm đã dần được thực hiện