CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Trao đổi - bình luận

Chia sẻ quan điểm với tác giả.
Bài viết xúc động. Cảm ơn tác giả!
Phát hiện quan trọng. Cảm ơn tác giả!
Câu hỏi đặt ra là "Chương trình CLC cần được hiểu thiết kế như thế nào?". Khác biệt chủ yếu của chuong trình CLC với CT tiêu chuẩn là hầu hết các môn được giảng dạy bằng tiếng Anh. Thực tế ở một số trường, số sinh viên đăng ký học CT CLC có xu hướng giảm...Cảm ơn tác giả vì bài phân tích hay!
Thông tin cần thiết và đáng quý. Cảm ơn tác giả!
Theo một ước tính, profit margin của Elsevier luôn ở mức 37% trong khi Google và Facebook có profit margin chỉ là khoảng 20%. Đủ thấy gã khổng lồ này ăn dày thế nào. (Nguồn: http://rationallyspeakingpodcast.org/show/rs-228-william-gunn-and-alex-holcombe-on-is-elsevier-helping.html). Câu chuyện về Elsevier là sự đan xen giữa hai câu chuyện: cơ chế vận hành của market (liệu pricing của Elsevier đã là công bằng thể hiện đúng luật supply-demand hay chưa? Giá trị Elsevier và những NXB lớn tương đương có đang mang lại cho giá trị xứng đáng cho người tiêu dùng? ) và liệu kiểu vận hành như Elsevier thì có đang cản lại bước tiến của khoa học? Tôi tự hỏi những NXB open-access mới ra đời vận hành theo kiểu nghiệp điện toán (computational entrepreneurship) liệu có khiến chi phí giảm đủ mạnh để hất cẳng sự độc quyền của những NXB truyền thống?
Mình vẫn thấy Trung Quốc tuy hợp tác với các nước khác nhưng luôn thể hiện rõ thái độ bành trướng, chiếu trên, đặc biệt là với những nước nhỏ hơn như Việt Nam hay ASEAN.
In a class on Pop Culture that I took, we studied the film Godzilla and compare the Japanese and American version. The original Japanese version was considered to be an attempt of Japanese people to reconcile with the fact that the atomic bombs were dropped on them. In the American versions, there was no references to WWII, it is purely about the monster eating people. Later versions of Godzilla become even more shallow. It is a fact that the CULTURE INDUSTRY takes an icon that was imbued with so much meaning, symbolism even ideologies and dumbs it down to the most absurd level. In this particular case of Godzilla, the Marxism-inspired school of thoughts on the negative impact of popular culture remains relevant.
Công nghệ trong bóng đá giúp nâng cao hiệu quả trong chiến thuật và huấn luyện. Tuy nhiên, nó sẽ tạo ra sự lệ thuộc lớn vào các con số thứ mà chỉ phản ánh 1 phần của bóng đá. Phần còn lại là cảm xúc - thứ cốt lõi tạo nên sự kỳ diệu trong bất cứ môn thể thao nào. Cảm xúc không thể đo đạc mà chỉ có thể tạo ra do sự tương tác giữa con người với con người và môi trường xung quanh. Liệu công nghệ, thứ mà mang lại sự chính xác, có thể khiến bóng đá trở nên nhàm chán và khô khan như những con số mà nó mang lại?
Bài viết hay, relate rất chi tiết đến sự hữu dụng và linh hoạt của techonology trong thể thao. Như vậy, tech đang ngày càng cho tầm ảnh hưởng của mình trên khắp mọi khía cạnh của cuộc sống.
Bài viết đưa ra những quan sát rất đáng suy nghĩ về việc hợp tác trong khoa học. Giống như đi đá bóng vậy, gọi đội đông đi chắc gì đã thắng, chắc gì đã vui, quan trọng là sự tinh chất.
Bài hay quá, cảm ơn tác giả.
Bài đã được báo Khoa học & Phát triển đăng ngày 25-2-2019. URL: http://khoahocphattrien.vn/khoa-hoc/su-dung-mang-xa-hoi-de-thuc-day-doi-thoai-khoa-hoc/20190225023656936p1c160.htm