CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Bài cập nhật

Bắc Triều Tiên là một quốc gia bí ẩn với số đông người dân thế giới. Nền khoa học của quốc gia này cũng ít được biết tới. Tuy nhiên, với thông tin về khoa học vũ khí, thử nghiệm hạt nhân, hạm đội ngầm, kỹ thuật tên lửa, v.v.. nhiều người đoán rằng tiềm lực NCKH của Bắc Triều Tiên không phải là nhỏ.
Lý lịch (CV hay résumé) thường là nơi các cá nhân triển lãm các thành tựu đạt được trong cuộc đời học tập, làm việc hay đóng góp xã hội. Ai cũng muốn có lý lịch đẹp như trong mơ. Tuy nhiên, trên đời lại có những lý lịch khoa học chỉ chứa toàn thông tin về các thảm bại trong công việc và sự nghiệp. Và chúng có những lý do rất nhân văn.
Có một câu chuyện về phẩm giá khoa học của “tuổi trẻ anh hùng” Nathan Georgette, đã được kể cách đây đã một thời gian. Nhưng giá trị lớn lao của câu chuyện nó lẽ sẽ còn được nhắc đến mãi. Nhân ngày Quốc tế Lao động, có lẽ cũng là lúc thích hợp để SSHPA kể lại thêm một lần nữa.
Dù đã gần 4 năm trôi qua kể từ khi TS. Yoshiki Sasai tự vẫn, nhưng sự việc đau buồn này dường như vẫn còn nguyên tính thời sự, và đã trở thành một bài học đau đớn sâu sắc về trách nhiệm, lương tâm và đạo đức trong hành xử của giới truyền thông chuyên săn tin và đưa tin. Dù ông đã qua đời, nhưng ảnh hưởng tiếp tục lên các thế hệ khoa học kế tiếp đã biến ông thành bất tử.
David Blaine chứng minh cho mọi người thấy sự kết nối gần gũi giữa khoa học và ảo thuật ra sao.