CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Bài cập nhật

Tác giả của nghiên cứu đã phỏng vấn 60 cặp vợ chồng dưới 30 tuổi về ý nghĩa của hôn nhân đối với họ. Tác giả đã tìm ra hai yếu tố nhận thức rõ ràng về hôn nhân ở các cặp đôi này.
Phong cách làm việc của hai nhà nghiên cứu Joe Lyons Kincheloe và Paul Franklin Berliner. Dù trái ngược nhau nhưng cả hai đều để lại những tác phẩm có tầm ảnh hưởng sâu rộng. Quan trọng là họ đều phải lao động rất miệt mài.
Bắc Triều Tiên là một quốc gia bí ẩn với số đông người dân thế giới. Nền khoa học của quốc gia này cũng ít được biết tới. Tuy nhiên, với thông tin về khoa học vũ khí, thử nghiệm hạt nhân, hạm đội ngầm, kỹ thuật tên lửa, v.v.. nhiều người đoán rằng tiềm lực NCKH của Bắc Triều Tiên không phải là nhỏ.
Lý lịch (CV hay résumé) thường là nơi các cá nhân triển lãm các thành tựu đạt được trong cuộc đời học tập, làm việc hay đóng góp xã hội. Ai cũng muốn có lý lịch đẹp như trong mơ. Tuy nhiên, trên đời lại có những lý lịch khoa học chỉ chứa toàn thông tin về các thảm bại trong công việc và sự nghiệp. Và chúng có những lý do rất nhân văn.
Có một câu chuyện về phẩm giá khoa học của “tuổi trẻ anh hùng” Nathan Georgette, đã được kể cách đây đã một thời gian. Nhưng giá trị lớn lao của câu chuyện nó lẽ sẽ còn được nhắc đến mãi. Nhân ngày Quốc tế Lao động, có lẽ cũng là lúc thích hợp để SSHPA kể lại thêm một lần nữa.