CSDL NVSS: 657 tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Xem nhiều nhất 100 ngày

Một vài suy nghĩ và cảm nhận về bộ phim The Big Short (2015), dựng theo cuốn sách cùng tên của Michael Lewis
Nghiên cứu mới của hai tác giả Trịnh Ngọc Anh và Lindsey Conner đã điều tra, đánh giá sự gắn bó của sinh viên với chương trình giảng dạy quốc tế tại Việt Nam.
Hệ thống danh mục và hệ số tác động đều là những phát kiến có ảnh hưởng trong khoa học bất kể sự tồn tại của những nhược điểm như đã nêu. Đối với các nền khoa học đang hội nhập như Việt Nam thì hệ thống danh mục và hệ số tác động góp phần chuẩn hóa và minh bạch hóa các hệ quy tắc manh mún và cũ kĩ trước đây.
Thi thoảng, vẫn có bạn nghiên cứu trẻ hỏi: Vậy “vào ISI Web of Science” là thế nào? Câu trả lời rất đơn giản dưới đây.
Công việc tra cứu các tạp chí Scopus và CiteScore ngày nay thuận lợi nhờ việc cung cấp dữ liệu mở (một phần) cho công chúng và tốc độ truy cập tốt.
Sau khi để mất một diện tích lớn lãnh thổ dữ liệu khoa học vào tay Scopus (Elsevier), cụ thể nhất là trong trận chiến dữ liệu năng suất nghiên cứu khoa học và xếp hạng đại học, nay ISI Web of Science, dưới sự quản lý của Clarivate Analytics phải giành lại đất đai, hoa lợi.
Một số nhà xuất bản lớn đang thử ứng dụng công nghệ A.I. để hỗ trợ bình duyệt khoa học.
Câu chuyện về một bộ phim ra đời năm 1968 nhưng sức sống của nó vẫn lan tỏa trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Nó có ngụ ý quan trọng giữa thời đại câu hỏi về tương lai trí tuệ nhân tạo trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Nghiên cứu mới tìm hiểu cơ chế dẫn đến sự yêu thích, trung thành của du học sinh với quốc gia sở tại, và gợi ý của nó đến sự phát triển bền vững.
NAFOSTED công bố danh mục các tạp chí đạt tiêu chuẩn công bố cho các đề tài nghiên cứu KHXH&NV nhận tài trợ của Quỹ, trong thông báo trên website ngày 21-11-2017.
Như đã trao đổi trong ngày hôm qua, hôm nay SSHPA xin cung cấp với quý đồng nghiệp báo cáo thống kê hệ số tác động Journal Impact Factor JCR 2018 của Clarivate Analytics.
Những ngày giáp Tết mới thấy rõ rệt cái không khí nhộn nhịp nhưng hoài niệm ở Hà Nội. Nằm im lìm trên những cửa hàng được trang trí đủ kiểu là những ban công bụng chửa, những cửa chớp, mặt huỳnh, họa tiết đa đạng tồn tại đã cả thế kỉ nay. Một nghiên cứu mới đã dữ liệu hóa những chi tiết này để nói bàn quá trình tiếp biến văn hóa tại Việt Nam vào đầu thế kỉ 20.
Hà Nội những ngày đầu hè, tuy nóng bức nhưng cũng rất đẹp
Cơ sở dữ liệu các nhà KHXH&NV Việt Nam SSHPA ghi nhận 2000 bài nghiên cứu quốc tế trong giai đoạn 2008 - 2019
Scopus là cơ sở dữ liệu (CSDL) lưu trữ thông tin khoa học về các bài đã xuất bản, được chỉ mục hóa cùng với thông tin cá nhân tác giả (như cơ quan, số bài, số trích dẫn, đồng tác giả, v.v..)
Các tác giả Nguyễn Quang Minh, Jo Bensemann và Stephen Kelly (ĐH Massey, New Zealand) đã luận giải về bản chất của khái niệm trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (corporate social responsbility — CSR) trong bối cảnh Việt Nam thông qua khung khái niếm: truyền thống, quản trị và tính hiện đại.
Nghiên cứu về cách sử dụng thích hợp các phương pháp tiếp cận nước ngoài để ngành giáo dục đào tạo nghề tại Việt Nam phát triển và chuyển đổi bền vững.
Một nghiên cứu nhỏ trở thành một sự tưởng nhớ lớn lao về cuộc đời của tác giả.
Vài nét khái lược về các nhà xuất bản và tạp chí khoa học trên thế giới.
Công bố một bài báo khoa học là cả một quá trình gian nan nhiều thách thức. Tác giả Stephen K. Donovan đã nhẹ nhàng chia nó thành 8 giai đoạn từ kinh nghiệm của bản thân.
Gợi ý từ tổng biên tập tạp chí European Science Editing—Ksenija Baždarić—về quá trình thiết kế và xác nhận bảng hỏi trong nghiên cứu khoa học.
Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng Publons đã chính thức công bố các giải thưởng ghi nhận đóng góp của các chuyên gia thầm lặng lao động bình duyệt khoa học trong năm 2018 này.
Nghiên cứu về du lịch trải nghiệm rượu vang tại Cognac (Pháp) sử dụng mô hình kinh tế trải nghiệm (experience economy model – 4Es) của Pine và Gilmore.
Mới đây, hai thư viện quốc gia và một quỹ tài trợ khoa học lớn của Trung Quốc đã thông báo sự ủng hộ của mình với Kế hoạch S.
Nghiên cứu về ảnh hưởng của yếu tố hoàn cảnh lên hành vi sử dụng điện thoại thông minh của du khách tham quan công viên giải trí chủ đề.
Ngày đầu tuần được hưởng cảm xúc hội họa từ một bức tranh đẹp thật là thích thú.
Nghiên cứu về mối quan hệ dài hạn giữa tỷ giá tham chiếu của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam và tỷ giá hối đoái chợ đen.
Trung Quốc công bố chính sách thắt chặt kỉ luật khoa học mới. Các nhà nghiên cứu vi phạm đạo đức có thể sẽ mất các quyền lợi xã hội.
Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm có những ảnh hưởng tích cực đến người dân, đặc biệt là ngư dân tuy nhiên cần phải có sự quản lí hợp lí.
Tại Việt Nam, du lịch đang trở thành một ngành nòng cốt trong việc xóa đói giảm nghèo, tuy nhiên, có những góc nhìn vẫn chưa được khai thác như người bán hàng rong.