CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Xem nhiều nhất 100 ngày

Một vài suy nghĩ và cảm nhận về bộ phim The Big Short (2015), dựng theo cuốn sách cùng tên của Michael Lewis
Hệ thống danh mục và hệ số tác động đều là những phát kiến có ảnh hưởng trong khoa học bất kể sự tồn tại của những nhược điểm như đã nêu. Đối với các nền khoa học đang hội nhập như Việt Nam thì hệ thống danh mục và hệ số tác động góp phần chuẩn hóa và minh bạch hóa các hệ quy tắc manh mún và cũ kĩ trước đây.
Thi thoảng, vẫn có bạn nghiên cứu trẻ hỏi: Vậy “vào ISI Web of Science” là thế nào? Câu trả lời rất đơn giản dưới đây.
Công việc tra cứu các tạp chí Scopus và CiteScore ngày nay thuận lợi nhờ việc cung cấp dữ liệu mở (một phần) cho công chúng và tốc độ truy cập tốt.
Nghiên cứu mới tìm hiểu cơ chế dẫn đến sự yêu thích, trung thành của du học sinh với quốc gia sở tại, và gợi ý của nó đến sự phát triển bền vững.
Những ngày giáp Tết mới thấy rõ rệt cái không khí nhộn nhịp nhưng hoài niệm ở Hà Nội. Nằm im lìm trên những cửa hàng được trang trí đủ kiểu là những ban công bụng chửa, những cửa chớp, mặt huỳnh, họa tiết đa đạng tồn tại đã cả thế kỉ nay. Một nghiên cứu mới đã dữ liệu hóa những chi tiết này để nói bàn quá trình tiếp biến văn hóa tại Việt Nam vào đầu thế kỉ 20.
Scopus là cơ sở dữ liệu (CSDL) lưu trữ thông tin khoa học về các bài đã xuất bản, được chỉ mục hóa cùng với thông tin cá nhân tác giả (như cơ quan, số bài, số trích dẫn, đồng tác giả, v.v..)
Câu chuyện về một bộ phim ra đời năm 1968 nhưng sức sống của nó vẫn lan tỏa trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Nó có ngụ ý quan trọng giữa thời đại câu hỏi về tương lai trí tuệ nhân tạo trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Công bố một bài báo khoa học là cả một quá trình gian nan nhiều thách thức. Tác giả Stephen K. Donovan đã nhẹ nhàng chia nó thành 8 giai đoạn từ kinh nghiệm của bản thân.
Như đã trao đổi trong ngày hôm qua, hôm nay SSHPA xin cung cấp với quý đồng nghiệp báo cáo thống kê hệ số tác động Journal Impact Factor JCR 2018 của Clarivate Analytics.
Vài nét khái lược về các nhà xuất bản và tạp chí khoa học trên thế giới.
Hà Nội những ngày đầu hè, tuy nóng bức nhưng cũng rất đẹp
Tác giả Nguyễn Thị Từ An (Monash University, Úc) và cộng sự tìm hiểu trải nghiệm tình dục của người bị khuyết về thể chất tại Việt Nam.
Nghiên cứu mới điều tra về trầm cảm ở các sinh viên quốc tế và nội địa tại Nhật Bản.
Bài nghiên cứu chỉ ra các đặc điểm và tác dụng của việc “đọc rộng” (extensive reading), đồng thời đề xuất giáo án giảng dạy tiếng Anh bằng cách tận dụng nguồn tại liệu khổng lồ từ Internet cho việc “đọc rộng” của học sinh.
NAFOSTED công bố danh mục các tạp chí đạt tiêu chuẩn công bố cho các đề tài nghiên cứu KHXH&NV nhận tài trợ của Quỹ, trong thông báo trên website ngày 21-11-2017.
Các tác giả Nguyễn Quang Minh, Jo Bensemann và Stephen Kelly (ĐH Massey, New Zealand) đã luận giải về bản chất của khái niệm trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (corporate social responsbility — CSR) trong bối cảnh Việt Nam thông qua khung khái niếm: truyền thống, quản trị và tính hiện đại.
Nay mùa xuân mới 2019 đang về với đất nước, những nhắc nhớ văn hóa mới thật thấm thía. Tiếp biến văn hóa đã đưa xã hội Việt đi đâu đó rất xa, để rồi lại có dịp trở lại để được thẫn thờ ngắm nghía vào một ngày xuân.
Bức ảnh “mờ mịt” chụp lại hố đen vũ trụ tại trung tâm thiên hà M87 là nỗ lực của hàng triệu giờ lao động của hơn 200 nhà nghiên cứu đến từ nhiều nơi trên toàn thế giới.
Các thông số dữ liệu được sản xuất từ các trận đấu thể thao ngày một nhiều hơn và phức tạp hơn. Vì thế công nghệ big data và machine learning sẽ mang đến những giải pháp cho thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.
Lời mời đóng góp bài Chuyên đề Tài chính khởi nghiệp ở giai đoạn bình minh công nghiệp 4.0 [Journal of Risk and Financial Management — ISI Web of Science]
Các thành viên của Hoàng gia Nhật Bản không chỉ được kính trọng vì họ là dòng tộc trị vì lâu nhất trên thế giới, mà còn vì họ là những nhà nghiên cứu có đóng góp quan trọng cho tri thức của nhân loại.
Mùa hệ số tác động 2018 đã thực sự vào chính vụ với công bố báo cáo Journal Citation Reports 2018 với hệ số tác động Journal Impact Factor cho các tạp chí năm 2017.
Nghiên cứu về du lịch trải nghiệm rượu vang tại Cognac (Pháp) sử dụng mô hình kinh tế trải nghiệm (experience economy model – 4Es) của Pine và Gilmore.
Nafosted đã phê duyệt danh mục đề tài nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn năm 2018 đợt 1 do Nafosted tài trợ, bắt đầu thực hiện từ năm 2018. Link download của danh sách cung cấp trong bài.
Tại Việt Nam, du lịch đang trở thành một ngành nòng cốt trong việc xóa đói giảm nghèo, tuy nhiên, có những góc nhìn vẫn chưa được khai thác như người bán hàng rong.
Hai nghiên cứu mới về năng suất nhân tố tổng hợp (TFP) của các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và sản xuất.
SSHPA đã từng giới thiệu cựu tổng thống Mỹ, tỉ phú Mỹ và ảo thuật Mỹ đều có các bài báo khoa học thì nay chúng tôi được biết thêm Natalie Portman, nữ diễn viên đoạt giải Oscar cũng có cho mình hai công bố vào các năm 1998 và 2002.
Độ dài trung bình của một công bố thường là 10-15 trang. Mặc dù đây chỉ là con số tham khảo nhưng liệu một bản thảo ngắn hơn mức này có thể thuyết phục được ban biên tập?
Những quyền lực kinh tế có vị thế và tiềm lực để thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ trong xã hội. Đó là điều cần thiết để có được giá trị lâu bền.