CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Hợp tác nghiên cứu về mức độ sẵn sàng chi trả cho chất lượng gạo của người tiêu dùng ở Việt Nam

SSHPA (02-04-2018) - Nhóm nghiên cứu với sự dẫn dắt của Nguyễn Hoàng Diễm My (Ghent University, Đại học Huế) và các cộng sự gồm Ellen J. Van Loo, Wim Verbeke (Ghent University, Bỉ), Pieter Rutsaert (International Rice Research Center, Phillipines) và Trần Hữu Tuấn (Đại học Huế) đã công bố một nghiên cứu mới Consumer valuation of quality rice attributes in a developing economy: evidence from a choice experiment in Vietnam trên tạp chí British Food Journal.

Nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu cross-sectional data từ 500 phiếu khảo sát có cả thí nghiệm lựa chọn. Nhóm tác giả đã chỉ ra rằng người tiêu dùng ở 2 thành phố lớn ở Việt Nam sẵn sàng chi trả cho các sản phẩm có gắn mác hữu cơ hoặc được cho là có lợi cho sức khỏe cũng như giá bình đẳng cho người nông dân. 

Bài báo được đăng tải trên tạp chí Q2 Scopus British Food Journal với H-Index 46 theo Scimago. CiteScore là 1.47; Journal Impact Factor (SCI-E): 1.206.

*Thông tin thư viện (chuẩn APA):

My, N. H., Van Loo, E. J., Rutsaert, P., Tuan, T. H., & Verbeke, W. (2018). Consumer valuation of quality rice attributes in a developing economy: evidence from a choice experiment in Vietnam. British Food Journal, DOI: 10.1108/BFJ-05-2017-0277.

 

(Nguồn:http://f.imgs.vietnamnet.vn/2017/12/19/12/2017-nam-tien-buoc-cua-lua-gao-viet-nam-1.jpg)

Ghi chú: các tác giả có xuất bản quốc tế thuộc danh mục Scopus, ISI Web of Science (Core Collection) và PubMed muốn bổ sung vào CSDL của SSHPA có thể gửi email về địa chỉ: sshpa.2017@gmail.com và/hoặc info@sshpa.com


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (2):

  • Trả lời Admin: Chân thành cảm ơn Marvin. Chúng tôi sẽ giới thiệu bài bạn gợi ý lên SSHPA sớm. Trân trọng.
  • Trả lời Marvin D.: FYI: Một nghiên cứu trước đó sử dụng phương pháp Choice modeling này để tính mức sẵn lòng trả của người dân cho sản phẩm gạo thân thiện với môi trường tại VMD, Việt Nam. --- Huynh, V.K. & Yabe, M., 2015. Consumer preferences for agricultural products considering the value of biodiversity conservation in the Mekong Delta, Vietnam. 'Journal for Nature Conservation', 25: 62-71. DOI: 10.1016/j.jnc.2015.02.004