CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) có thể hỗ trợ lên đến 250 triệu đồng cho công bố quốc tế

SSHPA (25-04-2018) — Đăng tải trên trang web của ĐH Quốc gia Hà Nội, Chương trình thúc đẩy công bố quốc tế và hỗ trợ đào tạo tiến sĩ (giai đoạn 2018-2022) có mục tiêu là nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ trường thông qua đăng bài quốc tế, từ đó nâng cao vị thế của các ngành đào tạo, hỗ trợ nghiên cứu, phục vụ kiểm định và xếp hạng… hướng đến tự chủ đại học vào năm 2020 theo yêu cầu của Chính phủ.

Dưới đây là cụ thể phân loại định mực đầu tư của trường:

  • 250 triệu/đầu sách trong danh mục ISI/Scopus hoặc trong TOP 500 trường đại học theo xếp hạng của các bảng xếp hạng các trường đại học có uy tín: THE, QS, ARWU…
  • 200 triệu/đầu sách nằm trong danh mục A-B SENSE.
  • 150 triệu/đầu sách không nằm trong 2 loại trên nhưng vẫn có ISBN chuẩn (khuyến khích in tại các NXB chuyên ngành; các trường đại học trong TOP 2.000 của THE, QS và ARWU hoặc hạng C của SENSE…)
  • 100 triệu/đầu sách là sản phẩm của hội thảo quốc tế (được tổ chức tại Trường), được in chính thức bằng một trong 5 ngoại ngữ chính tại một nhà xuất bản uy tín trong nước.

Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy sự nỗ lực của trường ĐH KHXH&NV, ĐH QG nói riêng và KHXH&NV Việt Nam nói chung để hội nhập vào thế giới xuất bản khoa học quốc tế. 


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (3):

  • Trả lời NZ (4/30/2018 8:08 AM): Thien Co có vẻ bi quan nhỉ?! Chi phí nhập ngành là gì? Là phí đăng bài hay phí mua dữ liệu? Tạp chí quốc tế nói chung thì dễ, Scopus thì dăm bảy loại, vào hạng thấp nhất có khi dễ hơn trong nước.
  • Trả lời Mạnh Toàn (4/29/2018 11:15 PM): Bác nói chi phí nhập ngành cao là thế nào hả bác? Mình nghĩ công bố quốc tế cũng là một cuộc chơi công bằng mà.
  • Trả lời Thiên Cơ (4/29/2018 8:00 AM): Bên nhân văn sôi sục thế, bên kinh tế thì cũng sục sôi nhưng thiếu xiền, trong VNU thì lạ. Bên tự nhiên kệ nó cứ thế vì món toán lý,... ở đấy là No. 1 của VN và VNU không cần làm gì thì VNU cứ luôn là số một. Nói túm lại thì chỉ một số ít tham gia được cái chính sách mới vì đa phần chi phí nhập ngành "công bố quốc tế: sách hay bài báo" là quá lớn với họ, nên cứ thế mà chơi kiểu cũ cho vui thôi nhé.