CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Hội thảo về ứng dụng truyền thông xã hội trong nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

SSHPA (10-05-2018) — Khoa Quốc tế thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội và Monash University vào ngày 10/5 đã tổ chức một buổi hội thảo tại Hà Nội để nói về ứng dụng của truyền thông xã hội trong nghiên cứu, trao đổi học thuật và công bố quốc tế với diễn giả chính là TS. Tom Denison - giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin, của Monash University.

TS. Tom Denison đã giới thiệu về cách dùng và ý nghĩa của một loạt các công cụ mạng xã hội như WordPress, Blogger, Twitter, Facebook, hay các công cụ mang tính chất học thuật hơn nhưu Research Gate, Academia.edu, và Google Scholar.

Rất nhiều các cán bộ và giáo viên của trường ĐHQGHN cũng như của các trường đại học ở Hà Nội đã tham gia sự kiện và tập trung ghi chép các chia sẻ của vị giáo sư người Úc. Buổi hội thảo được tổ chức cùng với sự tham gia của đông đảo cá nhân cho thấy nhận thức về truyền thông khoa học của các trường đại học và công tác truyền thông trong nghiên cứu ngày càng đóng một vai trò quan trọng.

Một trong các quản trị viên của SSHPA SciComm—TS. Phạm Hùng Hiệp—cũng tham gia buổi hội thảo này. Khi TS. Denison nói về vai trò của Blogging trong công tác nghiên cứu khoa học, TS. Hiệp đã giới thiệu về trang web khoa học SciComm của SSHPA đến với cộng đồng nghiên cứu ở đây.

Ngoài ra, anh Hiệp còn trực tiếp trả lời phỏng vấn các cán bộ của trường ĐHQGHN về vấn đề làm truyền thông trong các trường đại học.


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (0):