CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Nature Research thêm một lần ‘feature’ KHXH Việt Nam

SSHPA (22-5-2018) — Xin hân hạnh thông báo sự kiện đáng nhớ. Đêm ngày 21-5-2018, giờ Hà Nội, tức khoảng 4 giờ chiều Luân Đôn, một tạp chí trong Nature Research đã chính thức chấp thuận công bố một nghiên cứu từ Việt Nam, do nhóm Admin của SSHPA thực hiện, sau 4 tháng “peer review”. Đây là tạp chí duy nhất của Nature chuyên môn hóa vào mảng nghiên cứu liên ngành “interdisciplinary research”, đặt trọng tâm vào khoa học xã hội và nhân văn, Palgrave Communications (https://www.nature.com/palcomms/).

Nghiên cứu này thực hiện hoàn toàn trên dữ liệu Việt Nam, do các tác giả hoàn toàn Việt Nam—chủ yếu đến từ Đại học Thành Tây (Hà Nội)—tiến hành, và xử lý một vấn đề thuộc tầm mức lý thuyết tương đối tổng quát về tín hiệu giá trong bất đối xứng thông tin kinh tế, và nằm ở ranh giới của tâm lý học xã hội, lý thuyết hành vi, và kinh tế y tế. Nghiên cứu cũng đưa bằng chứng bác bỏ một số lập luận lý thuyết đang khá phổ biến trên thế giới về hành vi tìm kiếm dịch vụ y tế, khiến cho ban biên tập và các cây bút bình xét khá ngạc nhiên.

Do luật của Nature không cho phép truyền thông chi tiết công bố, gọi là “news embargo”, cho đến khi Nature hoàn thành công tác xuất bản và Press Release (thông cáo báo chí) chính thức — qua đó Nature chỉ định các kênh truyền thông quốc tế để gửi các thông tin ấn phẩm — chúng tôi chỉ được phép công bố toàn bộ chi tiết sau khoảng 4 tuần nữa, khi nghiên cứu đã xuất bản.

Tuy nhiên, việc Nature Research một lần nữa gọi tên các tác giả thuần Việt, sử dụng dữ liệu thuần Việt, thực sự là một niềm vui quá lớn đối với nhóm tác giả SSHPA chúng tôi.

Xin trân trọng kính báo!


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (1):

  • Trả lời Admin (9/9/2018 12:02 AM): Đường dẫn của nhà xuất bản: https://www.nature.com/articles/s41599-018-0127-3