CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Nhân viên chuyển giới và kinh doanh tại Việt Nam

SSHPA (25-06-2018) - Hai tác giả Pauline Oosterhoff (University of Sussex, Anh) và Hoàng Tú Anh (Center for Creative Initiatives in Health and Population - CCIHP, Hà Nội) mới đây đã công bố nghiên cứu trên tạp chí Gender and Development với tựa đề “Transgender employment and entrepreneurialism in Vietnam”.

Nghiên cứu điều tra về cơ hội cũng như khó khăn kinh tế mà các nhân viên chuyển giới gặp phải trong môi trường tại Việt Nam. Hai tác giả đã sử dụng bản khảo sát gồm 29 câu hỏi để khảo sát 334 người chuyển giới (77.5% là người chuyển giới nam và 22.5% là người chuyển giới nữ) để điều tra lựa chọn và sở thích về việc làm cũng như mối liến kết giữa sự kì thị, giáo dục và công việc.

Kết quả cho thấy các quan niệm và tiêu chuẩn về giới tính thông thường dẫn đến sự bất bình đẳng về kinh tế giữa nam chuyển giới và phụ nữ chuyển giới. Ví dụ phụ nữ chuyển giới cảm thấy có những gánh nặng từ sự kỳ vọng về trách nhiệm tài chính và hỗ trợ gia đình mà nam chuyển giới không gặp phải. Tuy nhiên, bất chấp sự khó khăn thì vẫn có những thành công đến với người chuyển giới. Hai nhà nghiên cứu cuối cùng nhấn mạnh tầm quan trọng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc tạo ra công việc hợp pháp và hài lòng cho người chuyển giới.

Tạp chí Gender and Development được xếp hạng Q1 ở cả 3 phân mục Development, Gender Studies và Geography, Planning and Development. Tạp chí được Scopus chỉ mục hóa từ năm 1993 và HSTĐ CiteScore 2017 là 0.98.

*Thông thi thư viện (chuẩn APA):

Oosterhoff, P., & Hoang, T. A. (2018). Transgender employment and entrepreneurialism in Vietnam. Gender & Development26(1), 33-51, DOI:10.1080/13552074.2018.1429102.


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (0):