CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Nền tảng nghiên cứu mở đang được Alibaba triển khai

SSHPA (29-06-2018) - Vào tháng 10-2017, tập đoàn thương mại điện tử Alibaba quyết định phê duyệt chương trình nghiên cứu toàn cầu DAMO Academy - Discovery, Adventure, Momentum, and Outlook theo tiếng Anh và được viết 达摩 theo Hán tự (phỏng theo tên Bồ Đề Đạt Ma - người truyền bá Võ thuật và Thiền tông vào Trung Quốc vào thế kỉ thứ 5). Chương trình này có số vốn lên tới 15 tỉ đô cùng với sự hợp tác và phát triển các phòng nghiên cứu ở nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Nga, Israel hay Singapore. Mục tiêu của chương trình là hướng đến phát triển các công nghệ thế hệ mới như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn hay robot.

(Nguồn: http://www.asiaone.com/)

Tiếp nối chương trình đó, Alibaba sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà khoa học đạt giải Nobel và các nhà nghiên cứu hàng đầu khác để xây dựng nền tảng nghiên cứu mở Luohan Academy (phỏng theo 18 vị La Hán trong đạo Phật). Nền tảng này hướng đến nghiên cứu về ảnh hưởng của công nghệ đến xã hội trong tương lai.

Trong bản tuyên bố sứ mệnh được kí kết tại Hàng Châu, Trung Quốc, Luohan Academy hướng đến chuẩn bị thật tốt cho xã hội trước sự thay đổi cấu chưa từng có bởi công nghệ. Theo Jack Ma - chủ tịch tập đoàn Alibaba, mặc dù chúng ta trông đợi vào lợi ích của công nghệ nhưng chúng ta cũng cần phải hiểu những thách thức mà chúng ta sẽ gặp phải cũng như cách thức để đối mặt với chúng. Vì vậy, Alibaba có nghĩa vụ phải sử dụng công nghệ và nguồn lực của mình để giúp xã hội nhận thức được sự biến đổi của công nghệ và ý nghĩa của nó.

Bước đầu tiên của Luohan Academy là nghiên cứu về kinh tế số và dần dần sẽ phát triển và mở rộng các hướng nghiên cứu khác.

*Xem thêm thông tin tại:


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (0):