CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Hành trình bơi xuyên Thái Bình Dương của Ben Lecomte ở tuổi 51

SSHPA (22-10-2018) — Hồi tháng 6 năm nay, Benoît Lecomte đã xuất phát từ bờ biển Nhật Bản để bắt đầu chuyến hành trình bơi xuyên Thái Bình Dương. Nếu Lecomte sẽ cập bến tại San Francisco như dự kiến thì ông sẽ là người đầu tiên bơi xuyên Thái Bình Dương thành công

(Nguồn: Seeker/The Swim)

Chuyến đi lần này của Lecomte và đội ngũ đồng hành được hỗ trợ bởi 27 tổ chức khoa học và có mục đích thu thập mẫu và xét nghiệm nước, đồng thời cảnh tỉnh mọi người vì tình trạng rác thải nhựa trên biển. Bên cạnh đó, Lecomte cũng là một đối tượng nghiên cứu khi các nhà khoa học cũng theo dõi sát sao sức khỏe của ông. Mỗi ngày Lecomte bơi khoảng 8 tiếng, 48 cây số, tiêu thụ lượng thức ăn lên đến 8000 calories và hiện nay, ông ở cách bờ biển Nhật Bản khoảng 1931 km.

(Nguồn: Seeker/The Swim)

Điều khiến Lecomte và đội ngũ của mình bất ngờ nhất chính là lượng rác nhựa ở trên biển lớn thế nào. Cứ khoảng 5 phút đội ngũ của Lecomte lại vớt được 4 mẩu nhựa nhỏ, kể cả ngoài vùng biển ấm nhiều dinh dưỡng. Trên thực tế, số lượng này vẫn còn rất nhỏ so với con số 79.000 tấn rác thải ở Đảo rác Thái Bình Dương (Pacific Garbage Patch).

Các bạn có thể theo dõi các thông tin về hành trình này trên website của dự án là The Swim trên Seeker. Ngoài ra, trên trang chủ của Lecomte, các bạn có thể theo dõi hành trình trực tuyến hoặc nhật kí của ông về hành trình này.


Ý kiến bạn đọc (0):