CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Những điều cần biết để trở thành một nhà nghiên cứu giỏi

SSHPA (15-02-2019) — Tại các quốc gia phát triển, có được vị trí nghiên cứu học thuật trong biên chế (tenured/tenure track) là một thành tựu lớn của mỗi nhà khoa học. Vị trí ấy giúp họ đảm bảo được cuộc sống, việc làm, và mở ra các cơ hội nghiên cứu, tài trợ lớn hơn.

Tuy nhiên, để có được vị trí đó thì các nhà nghiên cứu cũng phải trải qua một quá trình làm việc, cạnh tranh, và đôi lúc cần có cả sự may mắn nữa. Tác giả Bela Z. Schmidt kể từ sau khi tốt nghiệp tiến sĩ vào năm 1995 đã trải qua tổng cộng 4 vị trí nghiên cứu sau tiến sĩ (postdoc) trong vòng 23 năm.

Trong suốt quãng thời gian đó, ông cũng đã thử nộp hơn 150 đơn xin việc vào các vị trí chính thức ở các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ quan chính phủ, và cả các đơn vị tư nhân. Nỗ lực của Schmidt đã không được đền đáp và ông chuyển hướng làm việc ở vị trí quản lý sáng tạo tại trường KU Leuven ở Bỉ trong vòng 2 năm rưỡi. Sau khi rời khỏi công việc này vì không phù hợp, Schmidt dành thời gian phỏng vấn các nghiên cứu viên chính (PI) trong biên chế để tìm hiểu về thất bại của bản thân, cũng như có thể mang đến những lời khuyên cho các nhà nghiên cứu trẻ khác.

(Nguồn: Pexels)

Tổng kết từ kết quả phỏng vấn 50 nghiên cứu viên chính, Bela Z. Schmidt đã có bài viết trên Nature Career Column chia sẻ 8 lời khuyên quan trọng sẽ giúp các nhà nghiên cứu có thêm cơ hội đảm bảo một công việc sau này:

Chấp nhận dữ liệu: Sự cầu kì và kĩ tính trong thu thập và chuẩn bị dữ liệu là rất cần thiết. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cần chấp nhận hiểu rằng nghiên cứu chỉ có thể bắt đầu làm việc khi ta dừng định nghĩa dữ liệu và bắt tay khai thác với chất liệu đã có.

Sở hữu dự án của bản thân: Mỗi nhà nghiên cứu nên có cho riêng mình những vấn đề, câu hỏi riêng mà bản thân muốn giải quyết. Điều này giúp nghiên cứu viên tránh khỏi sự trì trệ, không suy nghĩ, chỉ làm việc với các câu hỏi sẵn.

Nhìn nhận bản thân ở vị trí mong muốn: Nghiên cứu sinh thường coi người hướng dẫn là bề trên của mình. Vì vậy khi làm việc sẽ thường cư xử như thầy-trò. Tuy nhiên, trong khoa học, mối quan hệ giữa nghiên cứu sinh – giáo sư hướng dẫn không chỉ là thầy trò thông thường mà còn là mối quan hệ ngang hàng giữa các nhà khoa học với nhau đang cùng giải quyết một bài toán.

Tránh trở nên tuyệt vọng: Khi kết quả phân tích khác biệt với giả thiết của người hướng dẫn, nhiều nghiên cứu sinh non kinh nghiệm có thể cảm thấy lo sợ, và cảm thấy tuyệt vọng. Tuy nhiên điều này không giúp ích nhiều cho năng suất nghiên cứu. Các nghiên cứu viên vì thế cần luôn tự động viên bản thân cố gắng.

Quản lý và tận dụng thời gian: Trong khoa học, chúng ta cần phải cực kì hiệu quả trong một thời gian ngắn. Giữ kỉ luật và đảm bảo thời gian là cách tốt nhất để có thể thành công.

Có mục tiêu cụ thể: Bước tiếp theo trong sự nghiệp là gì? Làm cách nào để đạt được điều đó? Mỗi nhà nghiên cứu cần có định hướng và các mục tiêu cụ thể cho sự nghiệp khoa học.

Tin tưởng vào bản thân: Đôi lúc chúng ta cần tin tưởng vào cảm quan và trực giác của mình. Đôi lúc việc chờ đợi có đầy đủ thông tin sẽ khiến chúng ta bở lỡ rất nhiều cơ hội quý giá.

Hoàn thành: Hoàn thành tốt hơn là hoàn hảo. Nếu các nhà nghiên cứu không thể sản xuất ra các bản thảo và công bố, họ đang phung phí thời gian, tiền bạc và công sức của người hướng dẫn và bản thân mình.


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (0):