CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Chi hội Việt Nam của Hiệp hội Các nhà biên tập khoa học Châu Âu ra đời

SSHPA (01-03-2019) – Ngày 25 tháng 2 vừa qua, Hiệp hội Các nhà biên tập Khoa học Châu Âu (European Association of Science Editors – EASE) đã công bố thành lập chi hội tại Việt Nam với 7 thành viên ban đầu.

Theo thông tin trên trang chủ của hiệp hội, chi hội Việt Nam do TS. Vương Quân Hoàng—Trung tâm ISR, đại học Phenikaa—làm chi hội trưởng. Thư ký chi hội là TS. Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Các thành viên khác gồm có: TS. Phạm Hùng Hiệp (Trường Đại học Phú Xuân); TS. Trần Xuân Mậu, (Trường Đại học Huế); PGS. Trần Thị Lý (Deakin University, Úc); ThS. Hoàng Anh Đức (Trường Quốc tế Gateway); và Nguyễn Tô Hồng Kông (Trường Đại học Phú Xuân).

Chia sẻ trên báo Khoa học và Phát triển, TS. Phạm Hùng Hiệp cho biết hiện chi hội đang phác thảo các kế hoạch hoạt động trong năm 2019, dự tính các buổi giới thiệu, seminar, giảng dạy về công bố khoa học, các ấn phẩm khoa học theo chuẩn quốc tế sẽ sớm được chi hội tổ chức. Hiện nay, trên trang chủ của hiệp hội có thể tìm thấy bản hướng dẫn để công bố khoa học bằng tiếng Anh đã được dịch ra tiếng Việt chỉnh chu. Ngoài ra, một số hướng dẫn khác về cách viết, trả lời phản biện, hay các vấn đề đạo đức cũng có thể được xem tại đây.

Thành viên trẻ nhất của chi hội, cô Nguyễn Tô Hồng Kông, đã chia sẻ niềm vui và hãnh diện khi được trở thành một phần của chi hội. Cô hy vọng chi hội góp phần thúc đẩy quốc tế hóa trong xuất bản và biên tập khoa học tại Việt Nam.


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (0):