CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Palcomms Scopus CiteScore Q1: Chuông reo là bắn!

SSHPA (9-6-2019) -- Đâu đó trên SSHPA đã có một vài thông tin về tạp chí Palgrave Communications (Palcomms) một ấn phẩm do Nature xuất bản, và có thể truy cập mở hoàn toàn trên www.nature.com/palcomms. Nhân dịp lần đầu tiên Palcomms có first CiteScore của Scopus, vài thông tin thú vị sau đây có thể hữu ích.

Palcomms hiện nay là ấn phẩm duy nhất về khoa học xã hội & nhân văn (bao gồm cả kinh tế và quản trị) có thể tìm thấy được trong danh mục các tạp chí mơ ước trên nature.com. Vì thế, nó có một vị thế khá đặc biệt, và tổ hợp Nature cũng trao cho ấn phẩm này một dải đề tài trọn vẹn của toàn bộ KHXH&NV. Có thể đọc các bài của họ để thấy họ không khước từ một đề tài nào từ nghệ thuật, tôn giáo, kinh tế, chính trị, khoa học máy tính, y hay nông nghiệp.

Ngay khi vừa có CiteScore, Palcomms đã đạt mức 0.88, và Q1 của Arts/Humanities, với 2 phân mục tiếp theo là Q2. Nhìn vào CiteScoreTracker 2019, mới chừng 40 ngày, nó đã đạt đến 0.43. Vì thế cũng không khó tưởng tượng vào tháng 5-2020, CiteScore 2019 sẽ ở mức rất cao trong các ngành liên quan, khoảng 2.x, và có lẽ Q1 ở tất cả các phân mục.

Palcomms Scopus Source ID: https://www.scopus.com/sourceid/21100873453

Chúng ta cũng cùng chờ đón xem first IF của Palcomms ra sao, khi ISI Web of Science, lần đầu công bố. Tuy nhiên, không khó khăn gì để dự đoán là cũng sẽ Q1 ngay lần đầu có IF. Có lẽ đó cũng là biểu hiện rõ rệt sức hấp dẫn của thương hiệu Nature.

 


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (0):