CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Trí tuệ nhân tạo dự đoán mức độ thành công dựa trên tóm tắt phim

SSHPA (05-08-2019) — Nhóm nghiên cứu 3 tác giả Hàn Quốc: You Jin Kim, Yun Gyung Cheong và Jung Hoon Lee, đã giới thiệu một công nghệ đang được phát triển nhằm dự đoán mức độ thành công của một bộ phim chỉ thông qua nội dung tóm tắt. Nội dung được trình bày tại hội nghị Storytelling Workshop 2019 tại Florence, Ý ngày 1 tháng 8 vừa qua.

(Nguồn: Wikipedia)

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng hơn 40000 nội dung rút gọn của các bộ phim từ các nguồn khác nhau, bao gồm cả Wikipedia. Sau đó, mô hình sẽ bắt đầu phân tích từng câu trong đoạn nội dung tóm tắt, và đánh giá chúng dựa trên điểm cảm nhận. Ví dụ: ‘Tôi yêu vùng đấy này’ sẽ được đánh giá tích cực ở mức xấp xỉ 1, trong khi đó ‘anh ấy tham gia vào một trận đánh’ sẽ bị coi là tiêu cực, với mức điểm vào khoảng âm 1.

Về cơ bản, các bộ phim nổi tiếng sẽ có làm khán giả trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc hơn hơn so với các bộ phim dở. Cuối cùng, các nhà nghiên cứu sẽ tổng hợp kết quả từ 3 phương pháp thành một điểm đánh giá duy nhất.

Chia sẻ trên Science, nhóm tác giả cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện phương pháp này để nó có thể hỗ trợ các nhà sản xuất lựa chọn kịch bản để đầu tư hiệu quả hơn và giúp các nhà biên kịch không chuyên có thêm lợi thế và sự đánh giá công bằng.


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (0):