CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Các trường đại học phải hỗ trợ tốt hơn cho các nhà nghiên cứu trẻ, nếu không sẽ bị cắt tài trợ

SSHPA (29-8-2019) — Mới đây, ba tổ chức tài trợ nghiên cứu y khoa lớn tại Anh là Medical Research Council, National Institute for Health Research (NIHR) và Wellcome đã gửi một bức thư tới lãnh đạo các trường đại học tại quốc gia này.

Bức thư đã đưa ra cảnh báo thẳng thắn về khả năng cắt tài trợ cho các trường đại học nếu họ không thay đổi chính sách hỗ trợ các nhà nghiên cứu trẻ, mới ở giai đoạn đầu hoặc giữa sự nghiệp, đặc biệt là phụ nữ và các nghiên cứu viên tập sự. Các trường cũng có thể tự đánh mất cơ hội đấu thầu các dự án tài trợ nếu không có những thay đổi đáng kể.

Theo Nature, động thái này của các nhà tài trợ xuất phát từ việc lời hứa về các cơ hội đào tạo và thăng tiến của trường đại học với nhiều nhà nghiên cứu trẻ khi họ nộp đơn xin tài trợ hoàn toàn bị ngó lơ sau đó.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu trẻ phải đối mặt với nhiều áp lực từ sự bất ổn định nghề nghiệp, tính cạnh tranh cho vị trí chính thức, các công việc hành chính, và còn chưa kể đến việc xuất bản và nộp đơn tài trợ. Động thái gây áp lực của các quỹ tài trợ là một bước đi cần thiết để các nhà nghiên cứu trẻ nhận được sự hỗ trợ tốt hơn.


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (0):