CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Sử dụng điện thoại khi điều khiển xe máy: ĐỪNG!!!

SSHPA (30-08-2019; Hồ Mạnh Toàn) — Tai nạn xe máy, từ lâu đã là một vấn đề được quan tâm tại Việt Nam vì xe máy không chỉ là phương tiện đi lại quen thuộc trong đời sống mà còn lại sinh kế của nhiều người dân, đặc biệt là với các hộ gia đình thu nhập thấp và trung bình. Hiện nay, trong khi các hành vi phóng nhanh vượt ẩu, hay sử dụng bia rượu đã được nghiên cứu sâu, thì chúng ta vẫn chưa hiểu sâu về ảnh hưởng của hành vi sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe.

(Nguồn: Image by Tuan Hung Nguyen from Pixabay)

Nhóm nghiên cứu được dẫn dắt bởi tác giả Long Trương (La Trobe University, Úc), và các cộng sự Nguyễn Thị Thu Hằng (trường Đại học Giao thông Vận tải) và Chris De Gruyter (RMIT University, Australia) đã tiến hành khảo sát các bạn sinh viên tại trường Đại học Giao thông Vận tải ở cả hai cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh về hành vi lái xe nguy hiểm. Nhóm đã thu thập được ý kiến của 665 bạn sinh viên lái xe máy thường xuyên với 304 đến từ Hà Nội và 361 đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Tỉ lệ Nam-Nữ cũng khá đồng đều với 384 nam và 281 nữ.

Các kết quả phân tích sau đó đã được bình duyệt và công bố trong nghiên cứu Mobile phone use while riding a motorcycle and crashes among university students trên tạp chí Traffic Injury Prevention [2018 Impact Factor = 1.465; 2018 CiteScore = 1.86].

40% các bạn sinh viên cho biết họ đã bị va chạm hoặc ngã xe trong vòng 24 tháng qua. Bên cạnh đó, gần 24% cũng cho biết họ đã gặp phải chấn thương sau khi bị tai nạn hoặc ngã xe. Con số này cao hơn nhiều so với Ấn Độ, hay người đi xe đạp tại Hà Lan. Các hành vi nguy hiểm khi lái xe nổi cộm nhất tại Việt Nam là vượt đèn đỏ và sử dụng rượu bia, với hơn một nửa người được khảo sát cho biết đã từng thực hiện hành vi này.

Về việc sử dụng điện thoại khi lái xe, có 5% người lái xe cho biết từng bị ngã hoặc va chạm khi đang gọi điện, với 3.8% bị chấn thương. So với các hành vi nguy hiểm khác, gọi điện là hành vi thường gặp nhất với 10% người lái xe gọi điện khi đang điều khiển phương tiện hàng ngày. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng không tìm thấy bằng chứng cho thấy gọi điện làm tăng nguy cơ bị chấn thương nếu gặp va chạm. Trong khi đó, người lái xe có nguy cơ gặp tai nạn cao hơn nếu nhắn tin hoặc tra đường.

(Nguồn: Image by kytrangho from Pixabay)

Các tác giả đánh giá, không chỉ phóng nhanh vượt ẩu hay sử dụng rượu bia, mà cả việc sử dụng điện thoại di động cũng rất cần được cảnh báo nguy hiểm trong các chương trình cải thiện an toàn giao thông tại Việt Nam.

*Thông tin thư viện (APA)

Truong, L.T., Nguyen, T.T.H., & De Gruyter, C. (2019). Mobile phone use while riding a motorcycle and crashes among university students. Traffic Injury Prevention, 20(2), 204-210, DOI: 10.1080/15389588.2018.1546048.


Ý kiến bạn đọc (0):