CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Hàn Quốc siết kỷ luật, ngăn chặn các nhà khoa học tham gia các hội thảo kém chất lượng

SSHPA (07-11-2019) — Theo Nature, bộ giáo dục Hàn Quốc vừa qua đã đưa ra chính sách mới nhằm ngăn các nhà khoa học nước này tham dự các hội thảo ít có giá trị học thuật. Kể từ ngày 17-10-2019, các trường đại học Hàn Quốc đã được yêu cầu phải đánh giá kỹ lưỡng chất lượng các hội thảo quốc tế mà các cán bộ của trường tham dự. Trước khi tham dự hội thảo, các nhà khoa học sẽ phải điền và nộp lại báo cáo để các trường có thể đánh giá chất lượng công việc của nhà nghiên cứu cũng như các hoạt động khoa học của họ.

(Nguồn: Wikimedia, CC BY-SA 3.0 de)

Chính sách mới này được đưa ra sau khi một báo cáo vào tháng Năm cho biết có tới 574 giáo sư tới từ 90 trường đại học trên cả nước đã tham dự các hội thảo chất lượng kém. Các nhà khoa học được cho rằng đã trả tiền để dự các hội thảo ‘cỏ’ hoặc đăng bài trên các tạp chí kém chất lượng để có thể bồi đắp hồ sơ cá nhân.

Trả lời phỏng vấn của Nature, nhà khoa học Changgu Lee (Sungkyunkwan University, Hàn Quốc) cho biết các nhà nghiên cứu tham dự các hội thảo 'cỏ' vì đôi lúc họ có dư tài trợ, và muốn đi du lịch mà không phải lo lắng trách nhiệm học thuật.

*Tham khảo:

Mark Zastrow. (2019). South Korea clamps down on academics attending ‘weak’ conferences. Nature, doi: 10.1038/d41586-019-03372-z.


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (0):