CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

SSHPA phục vụ công tác dữ liệu ngành toán học

SSHPA (3-1-2020) — Ngày 2-1-2020, tại trụ sở Viện Toán cao cấp (VIASM), trong khuôn viên ĐH Bách Khoa, GS. Ngô Bảo Châu (VIASM) và TS. Hồ Xuân Năng (Quỹ Đổi mới sáng tạo Phenikaa) đã có phiên làm việc chính thức trong dự án hợp tác xây dựng CSDL ngành toán học.

Trong phiên làm việc ngoài sự hiện diện của GS Ngô Bảo Châu (đang phát biểu với người tham dự phiên họp) và TS. Hồ Xuân Năng (đầu tiên dãy bên trái), còn có sự tham gia của GS Hồ Tú Bảo (VIASM và JAIST), PGS Lê Minh Hà (VIASM và ĐHQG Hà Nội), GS Phạm Thành Huy (trường ĐH Phenikaa).

Đội ngũ kỹ thuật và dữ liệu SSHPA được tín nhiệm giao phó công việc đóng góp cho công tác dữ liệu ngành toán học.

Toán học là ngành có bề dầy lịch sử lâu đời tới hơn 70 năm, và cũng luôn là niềm tự hào của nền khoa học Việt Nam. Ngành toán học cũng tiên phong hội nhập quốc tế và đóng góp cho nền toán học thế giới những chuyên gia tầm cỡ, trong đó GS Ngô Bảo Châu, người được cộng đồng toán học thế giới vinh danh với Huy chương Fields là một đại diện tiêu biểu nhất.

CSDL có triển vọng mang đến cho xã hội nhiều thông tin khoa học giá trị và đóng góp những ấn phẩm liên quan tới hệ thống tác giả-tác phẩm toán học Việt Nam, cũng như quá trình phát triển dài lâu, bao gồm cả quá trình hợp tác quốc tế, qua chiều dài lịch sử.


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (0):