CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Trường ĐH Phenikaa pha chế hơn 5.000 lít nước rửa tay phòng chống nCoV phục vụ cộng đồng

Phenikaa University (10-02-2020) — Nhóm các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, và sinh viên Trường Đại học Phenikaa đã sử dụng phòng thí nghiệm để thực hiện pha chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Dung dịch được pha chế từ cồn nồng độ tiêu chuẩn; thành phần sát trùng và các sản phẩm chống hại da tay. Sau 10 ngày, trường đã có hơn 5.000 lít rửa tay sát khuẩn được pha chế.

Cán bộ và sinh viên Trường đang pha chế nước rửa tay.

ThS Hoàng Thị Xuân Hương – Giảng viên Khoa Điều dưỡng cho biết, Trường có đầy đủ cơ sở vật chất (phòng thí nghiệm với các dụng cụ pha chế và nguồn nước cất đạt tiêu chuẩn) và nhân lực để pha chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh này. Công thức pha chế và thời gian ủ sau khi sang/chiết ra các bình dung tích nhỏ được tuân thủ đúng theo hướng dẫn của WHO, vì vậy người sử dụng có thể yên tâm về tác dụng diệt khuẩn của dung dịch trong việc phòng/chống sự lây lan của các vi sinh vật gây các bệnh về đường hô hấp, tiêu hoá nói chung và đặc biệt là chủng mới của virus Corona.

Việc pha chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh theo các công thức đạt chuẩn được khuyến khích trong bối cảnh trên thị trường đang khan hiếm.  Tuy nhiên, khi thực hiện cần phải có phòng thí nghiệm và dụng cụ đạt chuẩn. Nguồn nguyên liệu sử dụng phải là các hóa chất được dùng trong y tế. Vì sử dụng cồn nồng độ cao trong quá trình pha chế, do vậy các biện pháp an toàn cháy nổ và bảo hộ lao động cần được tuân thủ nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

Hơn 5.000 lít nước rửa tay phòng chống nCoV đã được pha chế.

Ngoài việc trang bị và hỗ trợ khẩu trang dành cho cán bộ, công nhân viên, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, Trường Đại học Phenikaa còn tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona bằng cách tuyên truyền sâu rộng cũng như tổ chức vệ sinh thường xuyên khu vực giảng đường, khuôn viên trường. Trường cũng đã lập chốt kiểm tra nhiệt độ đối với toàn bộ cán bộ, công nhân viên, và khách ra vào trường bằng dụng cụ đo nhiệt độ không tiếp xúc. Với những người đang bị sốt đều không được vào Trường, trừ khi có sổ khám bệnh của cơ quan y tế cấp Quận, Huyện khẳng định tình trạng bệnh tật, không liên quan tới virus Corona.

— — —

*Theo trường Đại học Phenikaa (10-02-2020): http://phenikaa-uni.edu.vn/chitiet/tin-tuc-truong/truong-dai-hoc-phenikaa-da-pha-che-duoc-hon-5000-lit-nuoc-rua-tay-phong-chong-ncov


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (0):