CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Journal of Asian Business and Economic Studies (của UEH) được chỉ mục trong WOS ESCI

SSHPA (18-06-2021) — Ba năm kể từ khi tạp chí Journal of Asian Business and Economic Studies (JABES)—phiên bản tiếng Anh của Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á—được Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) ủy quyền xuất bản cho Emerald Publishing vào tháng 8/2018, quá trình quốc tế hóa của tạp chí JABES đã có được thắng lợi chú ý đầu tiên.

Ngày 9-6-2021, Web of Science đã chính thức chấp nhận chỉ mục hóa tạp chí Journal of Asian Business and Economic Studies vào danh mục Emerging Sources Citation Index (ESCI). Sự kiện này chính thức đưa JABES trở thành tạp chí đầu tiên trong khối ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Việt Nam được chỉ mục hóa trong CSDL Web of Science danh tiếng.

Toàn bộ các nghiên cứu xuất bản sau ngày 1-1-2019 trên JABES sẽ được chỉ mục hóa vào ESCI. Trong tương lai, tạp chí tiếp tục nâng cao chất lượng, hướng tới mục tiêu chỉ mục hóa trong CSDL Scopus cũng như các danh mục lõi khác của Web of Science như SCI, SSCI và A&HCI.

Trao đổi với SSHPA EASE Vietnam, anh Huỳnh Lưu Đức Toàn—Trợ lý Tổng biên tập Tạp chí JABES—cho biết:

“Để đạt được thành quả này, tạp chí Journal of Asian Business and Economic Studies đã nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện lớn từ tập thể lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh; đây cũng chính là kết quả của sự đoàn kết, nỗ lực bền bỉ từ các thế hệ lãnh đạo, hội đồng biên tập và viên chức của JABES. Thành công này là một bước đi đầu tiên để Tạp chí JABES tiếp tục hoàn thiện và cải thiện quy trình quản trị, biên tập và công bố các bản thảo với chất lượng cao nhất đến với cộng đồng khoa học quốc tế. Bên cạnh đó, sự kiện chính thức gia nhập vào danh mục ESCI cũng thể hiện rõ bước đi hội nhập vững chắc của JABES, qua đó thể hiện Tạp chí JABES đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng đáp ứng các tiêu chí, hoàn thiện các hồ sơ để có thể sớm đưa JABES gia nhập vào các danh mục quốc tế uy tín như Scopus, ABDC”.

Anh Đức Toàn cũng cho biết hiện tại, JABES nhận được khoảng 200 bản thảo hàng năm, với tỷ lệ chấp thuận khoảng 15%. Tiếp tục với quá trình quốc tế hóa của mình, JABES kêu gọi các nhà khoa học gửi đề nghị xây dựng một số đặc biệt tới tạp chí.

Hồ Mạnh Toàn


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (1):

  • Trả lời Hoang (6/18/2021 12:36 PM): Một nỗ lực rất đáng trân trọng của UEH. Chúc mừng JABES, Ban biên tập, và các tác giả JABES.