CSDL NVSS: tác giả Việt nam có bài công bố khoa học Scopus, ISI, Nafosted

Các trường ĐH Úc tái cơ cấu và cắt giảm nhân sự

SSHPA (20-07-2021) — Ngày 9-7 vừa qua, trường đại học University of Western Australia, Úc thông báo về kế hoạch tái cơ cấu và cắt giảm nhân sự. Mục tiêu bản kế hoạch tái cơ cấu này là Khoa Khoa học Xã hội, và đáng chú ý nhất là việc sẽ xóa bỏ toàn bộ lĩnh vực Nhân chủng và Xã hội học. Bên cạnh đó, nhân sự trong các lĩnh vực khác như Truyền thông, Khoa học chính trị, hay Quan hệ quốc tế cũng sẽ phải thay đổi theo hướng tập trung giảng dạy.

Bên cạnh University of Western Australia, nhân sự tại La Trobe University và Murdoch University cũng đều phải đối diện với tình trạng cắt giảm khốc liệt. Murdoch University dự kiến có thể không cấp bằng trong lĩnh vực giáo dục STEM nữa. Đối với La Trobe University, dự kiến khoảng 200 nhân sự chính thức sẽ phải nghỉ việc để trường có thể cân bằng tài chính do ảnh hưởng của đại dịch. Vào năm ngoái, La Trobe cũng đã cắt giảm 300 vị trí chính thức.

Đây đều là các ngôi trường danh tiếng, được xếp hạng bởi THE và QS. University of Western Australia xếp hạng 139 theo THE World University Rankings 2021, và xếp hạng 93 theo QS World University Rankings 2022. La Trobe University xếp hạng 201-250 theo THE, và 362 theo QS. Murdoch University xếp hạng 501-600 theo THE, và 581-590 theo QS.

Các kế hoạch tái cơ cấu này bị phản đối kịch liệt bởi cộng đồng khoa học tại Úc. Chiến dịch Save Social Sciences at UWA trên change.org đã thu hút được 7576 người ủng hộ.


Bài liên quan:


Ý kiến bạn đọc (0):